• Trang chủ
 • USB 3G Data Card
 • Gói cước 3G
 • ADSL Viettel
 • Cáp quang
 • 3G Viettel
 • Dịch vụ khác
 • An Khanh Telecom

  Trang chủ » Tin tức khuyến mãi » Beeline ‘khai tử’ gói cước ‘gọi quên ngày tháng’

  Beeline ‘khai tử’ gói cước ‘gọi quên ngày tháng’

  Nhà cung cấp di động thứ 7 tại VN – Beeline sáng nay tuyên bố dừng phát hành sim của gói cước BigZero từ tháng 3 này. Hãng cam kết bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã đăng ký gói cước “gọi quên ngày tháng” này.

  Thị trường VN vẫn còn khoảng 20 triệu người chưa dùng di động

  Lý do ngừng bán sim gói cước BigZero – miễn phí cuộc gọi nội mạng được ông Alexay Blyumin, Tổng giám đốc Beeline giải thích là nhằm tối ưu hóa dịch vụ. Theo đó, hãng sẽ tung ra thị trường 2 gói cước “sát thủ” Big&Kool và Bonus+, cho phép người dùng di động được hưởng giá cước thấp nhất trên thị trường, chỉ 900 đồng một phút áp dụng cho các cuộc gọi trong và ngoài mạng. Giá cước tin nhắn nội mạng là 250 đồng và 350 đồng cho một bản tin ngoại mạng. Ngoài ra, tất cả các thuê bao sử dụng dịch vụ của hãng còn được tặng 200 đồng cho mỗi phút nhận cuộc gọi ngoại mạng.

  Tuy nhiên, việc hãng bất ngờ tuyên bố dừng khai thác gói cước đã khiến dư luận đặt ra khá nhiều câu hỏi, bởi BigZero được các chuyên gia đánh giá là thành công và từng tạo tiếng vang trên thị trường di động.

  Ông Alexay Blyumin cho hay việc dừng phát hành thẻ sim BigZoro chỉ thực hiện với các thuê bao mới hòa mạng, còn với khách hàng đang sử dụng dịch vụ sẽ không chịu ảnh hưởng. Nghĩa là, chính sách miễn phí các cuộc gọi nội mạng vẫn được thực hiện theo đúng hợp đồng cam kết với khách hàng. Theo ước tính của hãng có khoảng 2 triệu thuê bao đang sử dụng gói cước BigZero sau 6 tháng Beeline có mặt tại thị trường Việt Nam.

  Theo ông Alexay Blyumin, thị trường viễn thông VN được đánh giá là có nhiều tiềm năng song cũng cạnh tranh khá gay gắt: “Chúng tôi luôn phải đau đầu với các bài toán kinh doanh và sáng tạo không ngừng. Người tiêu dùng VN đòi hỏi hơn những gì chúng tôi đang suy nghĩ và đang làm”.

  Trên thực tế, kể từ khi gia nhập thị trường tháng 7/2009, mạng di động thứ 7 Beeline đã tạo tiếng vang trên thị trường và trở thành nỗi ám ảnh màu vàng của các mạng di động đại gia. Chỉ sau chưa đầy một tháng “cơn lốc màu vàng đen” BigZero có mặt trên thị trường, 3 đại gia chiếm thị phần khống chế trên thị trường di động là Viettel, MobiFone và VinaPhone cũng hối hả tung các chính sách miễn cho một số phút gọi nội mạng.

  Giá rẻ, chính sách ưu đãi “miễn phí nội mạng” về cơ bản sẽ tốt cho người tiêu dùng, song các nhà khai thác di động đều nhìn nhận rằng “chiêu đốt tiền đến cháy pin” này thực sự không phải là thượng sách. Cuộc chiến này chẳng khác nào nhà mạng cùng kéo nhau vào một kịch bản xấu – doanh thu trên mỗi đầu thuê bao ngày một giảm. Một chuyên gia viễn thông nhận xét việc “khai tử” gói cước BigZero của Beeline không chỉ đơn thuần là sự khai sinh ra gói cước mới, mà có vẻ như cơn lốc gọi “quên ngày tháng” đã ngốn quá nhiều chi phí của tiểu gia này. Bởi cứ 20 phút gọi, Beeline chỉ thu được tiền 1 phút, còn lại là miễn phí.

  Ông nhận xét, ngay chính sách tặng 200 đồng cho mỗi phút nhận cuộc gọi nội mạng mà Beeline vừa tung ra tại gói Big&Kool và Bonus được coi là một đòn hiểm, có thể tạo được cơn sốt trên thị trường, nhưng xét về độ lâu dài lại cho thấy một cái kết không hậu. Bởi nếu giữ được dịch vụ ổn định và lâu dài, chắc chắn, Beeline cũng phải dốc không ít tiền của nữa. Trước đó, 3 ông lớn MobiFone, VinaPhone và Viettel cũng tuyên bố khai tử dịch vụ tặng tiền cho người nghe, sau hơn 2 năm triển khai. Các hãng này cho rằng không thể tiếp tục chia sẻ với khách hàng khi giảm lợi nhuận tới 100 tỷ đồng mỗi tháng.

  Viettel Telecom cho hay, nhà cung cấp dịch vụ sẽ chia sẻ khoảng 20-30% doanh thu kết nối của mình cho khách hàng và giúp khách hàng giảm từ 8 đến 10% chi phí sử dụng dịch vụ thông tin di động. Trong hai năm thực hiện chương trình tặng tiền cho người nghe, mỗi tháng Viettel Telecom đã chia sẻ hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận cho khách hàng. VinaPhone là mạng triển khai dịch vụ này muộn nhất và cũng khai tử sớm nhất chỉ sau khoảng 3 tháng.

  Theo số liệu thông kê của các nhà mạng, thị trường viễn thông vẫn còn khoảng 20 triệu người chưa dùng di động, tương ứng với khoảng 30 triệu thuê bao. Do vậy, canh tranh giữa các doanh nghiệp trong thời gian tới vẫn là cuộc chiến giành khách hàng và ở đó, giá rẻ, chất lượng và chính sách hậu mãi tiếp tục là yếu tố quyết định người thắng trong cuộc chơi.

  Nguồn VNexpress.net

  Thẻ nội dung : , ,

  Gửi ý kiến phản hồi

  Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

  Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Số 25, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

  Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

  Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.