Martin Schrotz – một fan hâm mộ iPhone đã tự chế một bộ vỏ bằng titan cho chính chiếc iPhone 3Gs của mình. Anh đã không hài lòng với lớp vỏ nhựa mà Apple đã thiết kế cho iPhone 3G và 3Gs, đó là lý do Martin Schrotz làm việc này.
Lớp vỏ nhựa, dễ xước khiến bạn phải sử dụng iPhone cẩn thận như nâng trứng. Kể từ khi ra đời, iPhone vẫn luôn là cảm hứng “sáng tác” của nhiều fan hâm mộ. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn là mỏ vàng cho một loạt các công ty sản xuất phụ kiện như vỏ bọc, chân đế, loa… ăn theo.
Để thiết kế chiếc vỏ mới cho iPhone 3Gs, Martin đã sử dụng chương trình CAD yêu thích của mình để lên khuôn dạng trước khi bắt tay thực hiện công việc.
Vật liệu được Martin lựa chọn làm lớp vỏ là titan, bởi chúng sẽ không ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng của điện thoại hay wifi. Chiếc vỏ titan màu bạc trông bắt mắt và rất đồng bộ với những ai đang sở hữu một chiếc Macbook Pro.
Martin Schrotz không cho biết giá thành tự chế một chiếc vỏ như vậy. Tuy nhiên, để làm ra nó phải thực sự là một fan cuồng nhiệt của iPhone.
Đầu tháng 1, nguồn tin từ trang ETNews – Hàn Quốc công bố thông tin về chiếc iPhone 4G vỏ nhôm sẽ được bán tại quốc gia này. Tuy nhiên, sau sự ra mắt của iPad và triển lãm Macworld 2010 nó vẫn chưa xuất hiện. Nhiều người cho rằng phải đến tháng 6 mới may ra Apple mới công bố sản phẩm kế tiếp của dòng điện thoại iPhone.
Một vài hình ảnh về chiếc vỏ iPhone 3Gs do Martin Schrotz tự làm:




Nguồn Xalo.vn