• Trang chủ
 • USB 3G Data Card
 • Gói cước 3G
 • ADSL Viettel
 • Cáp quang
 • 3G Viettel
 • Dịch vụ khác
 • An Khanh Telecom

  Trang chủ » Tin tức Viettel » Những điều cần biết trước khi mua Iphone Viettel, Vinaphone

  Những điều cần biết trước khi mua Iphone Viettel, Vinaphone

  Từ hơn 1 tuần nay, sự kiện Viettel và Vinaphone chính thức bán Iphone đang là chủ đề nóng với những người dùng đam mê dòng diện thoại của . Tuy vậy, vẫn có nhiều bạn còn mập mờ với cách phân phối của các nhà mạng, họ cứ nghĩ mình sẽ được mua iPhone với giá chỉ 4 triệu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone của Viettel, iPhone Vina cũng gần như tương tự.

  Số tiền tôi phải bỏ ra để mua máy là bao nhiêu?
  Để cho dễ hình dung, bạn cứ nhớ đến 3 con số 15,9; 13,6 và 11,3 triệu VNĐ. Đây lần lượt là 3 con số bạn phải trả cho iPhone 3GS 32GB, 3GS 16GB và 3G 8GB, cho dù có ký hợp động hay không thì đây là con số tối thiểu bạn phải bỏ ra.

  Vậy 3 con số trên có ý nghĩa gì? Nếu bạn mua không hợp đồng, nó là số tiền bán máy. Nếu mua có hợp đồng, nó là số tiền bán máy + số tiền trả trước cho cước của các kỳ cước cuối cùng trong hợp đồng. Số tiền trả cước này sẽ được trừ dần vào kỳ cước tháng thứ 8 đến tháng 13 kể từ tháng mua máy nếu ký hợp đồng 1 năm hoặc tháng 15-25 nếu ký 2 năm. Số tiền được trừ tương ứng với gói cước của bạn, ví dụ gói cước iPhone 3 thì trong tháng 15-25, mỗi tháng bạn sẽ được trừ 700.000 vào tiền cước hàng tháng.

  Còn trong thời gian chưa được khấu trừ cước, bạn phải vẫn trả tiền hàng tháng bình thường. Gói iPhone 3 thì 1 tháng tối thiểu 700.000 VNĐ bao gồm 600 phút gọi điện, 600 tin nhắn SMS/MMS và 5GB dữ liệu. Nếu bạn vượt qua bất cứ 1 dịch vụ nào trong 3 dịch vụ trên, bạn vẫn phải trả đầy đủ phần dư của dịch vụ đó. Chẳng hạn như bạn gọi điện mới có 400 phút thôi, nhắn tin cũng chỉ 300 tin nhưng dữ liệu lại dùng đến 7GB thì bạn phải trả 700k VNĐ + cước của 2GB dữ liệu vượt trội. Trường hợp không dùng đủ hạn mức thì vẫn phải trả đủ 700k và không được cộng dồn vào tháng sau

  Đó là ví dụ về gói cước iPhone 3 và máy 3GS 32GB, các máy và gói cước khác, bạn có thể tham khảo tại đây.

  Tôi muốn mua máy không hợp đồng được không:
  Được chứ, bạn sẽ phải trả đúng 3 con số của câu 1 để mua 3 phiên bản iPhone. Tuy vậy, với giá tiền này bạn chỉ có thể dùng được mạng Viettel chứ ai dùng sim các mạng khác sẽ “bó tay”. Muốn dùng bất cứ sim nào cũng được, bạn cần phải mang máy tới Viettel để họ mở mạng, cập nhật lên bản quốc tế với giá 599k VNĐ.

  Giá cước thế này có lợi gì không:
  Tất nhiên là có lợi, chắc chắn với bạn một điều là giá cước thoại 600 phút, 600 tin nhắn SMS/MMS và 5GB dữ liệu phải cao hơn số tiền 700.000 khá nhiều. Tuy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các gói cước khác cho hợp ý mình.

  Nếu giá cước tốt như thì đâu là lý do để tôi không ký hợp đồng:
  Đúng là cước tốt thật nhưng mỗi tháng bạn lại phải trả 1 số tiền nhất định cho dù nhu cầu của mình không đến mức đó. Chẳng hạn như mình muốn mua iPhone để thay cho iPod touch và dùng nó chủ yếu để chơi game, nghe nhạc, xem phim là chính còn nghe gọi chỉ là phụ thì tại sao phải tốn thêm 1 số tiền lớn hàng tháng? Một số người cũng có như cầu mua máy để dự phòng (back-up) và không muốn bị trói buộc với các nhà mạng thì mua đứt là 1 lựa chọn hợp lý hơn.


  Với iPhone Viettel, tôi có thể dùng với các mạng khác được không?

  Với 3 mức giá trên thì câu trả lời là không, bạn sẽ chỉ có được bản khóa mạng Viettel trong trong tay. Nếu muốn có thêm khả năng hoạt động ở bất cứ mạng GSM nào, bạn phải bỏ thêm 599k cho việc mở khóa máy, không phân biệt bất cứ phiên bản 3GS 32GB, 3GS 16GB hay 3G 8GB. Khi mua máy khóa mạng Viettel, bạn có thể dùng bất cứ Sim Viettel nào chứ không nhất thiết phải dùng sim lúc ký hợp đồng.

  iPhone của tôi xách tay về từ nước ngoài, liệu có thể nâng nó thành bản quốc tế không?
  Câu trả lời là được và không. Nếu máy còn chưa được kích hoạt với nhà mạng ở nước ngoài, Viettel hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nhưng nếu đã kích hoạt rồi, chẳng hạn như khi đã dùng với mạng AT&T của Mỹ thì điều này là không thể, chỉ có chính AT&T mới làm được cho bạn thôi.

  Để biết máy mình bị kích hoạt chưa, bạn hãy mang máy ra các trung tâm của Viettel để kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn. Một số người cho biết vào trang này có thể kiểm tra được tình trạng nhưng mình thật sự không chắc về điều đó. Chỉ biết là nếu bạn check thấy chưa active thì có thể còn cơ hội(có thể thôi nhé) còn nếu đã active rồi thì gần như không thể.

  Máy tôi mua từ Viettel thì bảo hành thế nào:
  Do điều kiện của Apple mà chế độ bảo hành khá là ngặt nghèo, ngay cả nút nguồn bị chìm xuống bạn cũng không được bảo hành. Máy được bảo hành 1 năm và có thể mở rộng ra trong 1 số điều kiện cần thiết. Ví dụ như còn 1-90 ngày nữa là hết hạn bảo hành, máy bạn có trục trặc và đem ra Viettel để sửa thì thời hạn bảo hành sẽ lập tức được tăng thêm 90 ngày nữa.

  Về các gói mở rộng bảo hành của Apple, Viettel chưa thông báo gì về việc phân phối nhưng có lẽ ai mua các gói này vẫn sẽ được bảo hành bình thường. Bạn có thể xem các điều kiện bảo hành ở đây, nếu không được bảo hành Viettel vẫn nhận sửa chữa.

  Máy của tôi là hàng xách tay, nó có được được bảo hành không
  Với chính sách bảo hành toàn cầu của Apple, bạn cũng sẽ được bảo hành. Tuy vậy, không giống như máy tính, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhỏ gọi là chi phí vận chuyển. Vẫn chưa biết phí này là bao nhiêu.

  Máy của tôi mua xách tay nhưng vì không dùng được mạng ở Việt Nam nên phải jailbreak, vậy liệu máy có còn quyền bảo hành?
  Khi thực hiện thao tác jailbreak máy thì chắc chắn bạn đã tự làm mất quyền bảo hành của mình. Trong trường hợp máy vẫn còn hoạt động đươc thì bạn nên phục hồi nó thành phần mềm (firmware) gốc trước khi đem đi bảo hành. Còn nếu máy hoàn toàn chết cứng, có lẽ bạn đành phải “phó mặc cho số phận” vậy.

  Nếu muốn Jailbreak máy của Viettel, liệu tôi có làm được không?
  Câu trả lời lại là được và không. Một số người đi mua máy may mắn có được fw 3.12 trong khi số khác lại gặp fw 3.13. Nếu 3.12 thì bạn có thể jailbreak được còn 3.13 thì phải chờ thêm một thời gian nữa. Tuy vậy hãy cân nhắc thật kỹ, liệu jailbreak có đáng để mất quyền bảo hành hay không! Dù sao đi nữa, tôn trọng phần mềm bản quyền vẫn tốt hơn rất nhiều.

  Nếu mua máy Viettel, tôi có thể có những phần mềm nào?
  Khi đã mua iPhone Viettel, bạn chỉ có những phần mềm cơ bản nhất mà Apple cung cấp. Nếu muốn, bạn phải bỏ tiền ra mua các phần mềm trên App Store hoặc đăng kí 1 tài khoản để tải các phần mềm miễn phí. Điều này hoàn toàn trái ngược với việc được tặng “một lô” ứng dụng khi mua hàng xách tay nhưng nó đảm bảo iPhone của bạn hoàn toàn nguyên vẹn, không bị can thiệp bởi các phần mềm bên thứ 3 nhằm bảo đảm sự ổn định của máy.

  Chuyện gì sẽ xảy ra khi có iPhone mới vào tháng 6 tới?
  Thì tất nhiên bạn sẽ phải mua thêm 1 máy nữa và 1 hợp đồng mới nếu có ý định sở hữu iPhone thế hệ tiếp theo. Viettel chưa công bố nhưng có lẽ bạn sẽ không thể chuyển đổi gói cước để có điên thoại mới đâu. Chúng ta hãy chờ tới tháng 6 tới để biết thêm chi tiết.

  Nếu tôi không thích dùng iPhone nữa và bán nó đi thì sao?
  Thật ra mà nói thì việc này khá mù mờ, nếu mua theo kiểu mua đứt thì nó là của bạn, làm gì tùy ý. Nhưng vì mua hợp đồng, có lẽ bạn sẽ mất toàn bộ số tiền mình đã đóng trước đó và chịu thêm 1 số tiền phạt nữa. Đó là trường hợp bán máy và lên Viettel đòi hủy hợp đồng, còn nếu bạn chỉ bán máy mà vẫn giữ sim đó dùng thì không sao vì sẽ chẳng ai biết được điều đó, miễn sao mỗi tháng đóng đủ tiền cước là được.

  Ngay cả gói cước BIS cho Blackberry của Viettel cũng chưa có chính sách hủy. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn phải dùng BIS cho dù đã hết nhu cầu. Hy vọng với iPhone, Viettel sẽ có chính sách mềm dẻo và linh hoạt hơn.

  Nếu mua iPhone Viettel ở cửa hàng mà chờ kích hoạt lâu quá, tôi có thể làm ở nhà không?
  Tất nhiên là được chứ, chỉ việc cắm máy vào iTunes và đồng ý với các điều khoản của Apple là đươc.

  iPhone Việt Nam có gì đặc biệt so với thế giới?
  Cũng là iPhone bình thường thôi nhưng bạn có thể 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, cục sạc cũng hơi khác iPhone thế giới nhưng nó lại khá xấu và to hơn. Ngoài ra thì vỏ hộp cũng có bảng mã Việt Nam.

  Tôi có thể mua máy ở đâu?
  Bạn có thể liên lạc với các nhân viên bán lẻ của Viettel hoặc đặt hàng trực tuyến hay đến các cửa hàng ủy nhiệm. Danh sách nhân viên, cách thức đặt hàng và địa chỉ cửa hàng tại đây.

  Tôi đang là thuê bao của Viettel, dùng iPhone có giữ được số cũ không?
  Số điện thoại của bạn sẽ được giữ nguyên còn thuê bao sẽ được chuyển qua các gói cước của iPhone mà không phải mất bất cứ một chi phí nào. Tuy vậy, hãy lưu ý là người dùng Blackberry của Viettel sẽ không thể chuyển đổi được do Viettel không có chính sách hủy bỏ gói BIS, bạn sẽ buộc phải mua đứt máy hoặc đăng ký 1 gói cước khác cho iPhone trong khi vẫn phải trả tiền cho gói BIS hàng tháng.

  Trường hợp mất máy, Viettel sẽ giải quyết sao?
  Bạn sẽ phải dùng cho đến hết hợp đồng bởi vì Viettel cũng không có điều khoản hủy. Nếu dùng iPhone tiếp thì phải tự mua với giá iPhone mới chứ Viettel không hỗ trợ gì cả. Việc này là nhằm mục đích chống những ai muốn lợi dụng chính sách của công ty để trục lợi.

  Nguồn TinhTe.com

  Thẻ nội dung : , , ,

  3 phản hồi cho chủ đề " Những điều cần biết trước khi mua Iphone Viettel, Vinaphone "

  1. hoang thu trang says:

   Tôi vừa mua máy ip 4 của vinaphone thì máy bị lỗi phần loa,khi người gọi tới thì không nghe được tôi nói gì, có khi thì nghe rất bé, còn tôi thì nghe rõ đầu dây bên kia. xin hỏi trường hợp này thì chế độ bảo hành như thế nào?

  2. Binh Minhn says:

   Toi dang su dung may iphone do Viettel cung cap va co ky hd su dung goi cuoc IPHONE 1. Vay cho toi hoi la khi het thoi gian hop dong (12 thang) ma cuoc khau tru khong het thi co duoc tiep tuc tru vao thang thu 13 không? va so tien phai thanh toan o thang thu 13 duoc tinh nhu the nao? Xin cam on.

  3. nguyen ngoc duy says:

   toi mua may 5230 cua tap doan vien thong quan doi viettel may ve pin dung nhanh het va hay sap nguon xin hoi nhn thj bao hang ntn

  Gửi ý kiến phản hồi

  Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

  Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Số 25, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

  Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

  Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.