An Khanh Telecom

Trang chủ » Thủ thuật điện thoại > Tin tức công nghệ » Hướng dẫn sử dụng iOS 4

Hướng dẫn sử dụng iOS 4

Đêm qua, theo giờ Việt Nam thì Apple đã chính thức phát hành bản iOS 4 cho người dùng iPhone và iPod Touch. Sau hơn nửa ngày, mình nhận được một số câu hỏi cũng như một số thắc mắc được các bạn hỏi trực tiếp trong các topic liên quan tới iOS 4. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp giải quyết những thắc mắc cho một số người dùng, hầu hết là những người mới dùng iOS 4 nên còn một số bỡ ngỡ và cũng có khác biệt của iOS 4 so với các iOS trước đây. Ngoài ra, bài cũng sẽ đề cập một số lỗi nhỏ có trong bản iOS 4 chính thức này, nếu bạn gặp lỗi nào có thể chia sẻ bên dưới và cùng thảo luận, giải quyết vấn đề với nhau.

Xin nhắc lại là bài viết đề cập một số thắc mắc của người mới dùng iOS 4, vì họ không có điều kiện hoặc không muốn dùng bản Beta hay iOS 4 GM trước đó nên những điều chưa biết phía dưới là hoàn toàn bình thường. Với những người đã từng dùng iOS 4, có thể đọc hoặc không.

Với những ai đã dùng bản iOS 4 GM thì mình xin nhắc lại là hai bản hầu như không có gì khác biệt, đều là Build 8A923. Tuy nhiên, nếu để ý thì các bạn sẽ thấy ứng dụng mà Apple gọi là Game Center đã biến mất trên bản iOS 4 chính thức này. Hiện chưa rõ tại sao Apple lại bỏ Game Center khỏi iOS 4. Đây là ứng dụng cho phép người chơi game kết nối và chơi game với nhau qua kết nối internet. Có lẽ Apple cần hoàn thiện nó chăng?

Về vấn đề unlock cũng như jailbreak, tới thời điểm hiện tại thì chỉ có những máy iPhone 3GS quốc tế mới có thể lên iOS 4, tất nhiên máy lock bạn hoàn toàn vẫn có thể lên iOS 4 nhưng bạn sẽ chẳng làm được gì cả vì chưa có tool unlock cho iPhone 3GS (iPod Touch Gen 3 cũng chưa jailbreak được). Còn với người dùng iPhone 3G cũng như iPod Touch 2G, hiện đã có tool để unlock cũng như jailbreak máy chạy iOS 4, vì vậy nếu muốn người dùng iPhone 3G hoàn toàn có thể lên iOS 4 bất kể máy lock hay bản quốc tế (xem hướng dẫn tại đây, cảm ơn fantasyvn). Xin nhắc lại, hiện tại người dùng iPhone 3GS bản lock và iPod Touch Gen 3 thì chưa có tool để unlock cũng như jailbreak, nhưng cũng sẽ sớm thôi, hãy chờ nhé!

Một số người không xem buổi lễ giới thiệu iOS 4 hồi đầu năm thắc mắc đã có iOS 4 cho iPad chưa? Câu trả lời là chưa. Apple cho biết người dùng iPad sẽ phải đợi tới sau hè (mùa thu) thì họ mới được tận hưởng iOS 4 trên iPad của mình.

Một số người lại thắc mắc là khi lên iOS 4 thì tất cả ứng dụng, danh bạ… trong máy có bị mất không? Nếu bạn đã backup sử dụng iTunes thì sẽ chẳng có gì mất cả. Tuy nhiên khả năng này không bao gồm những máy unlock hay jailbreak, bởi việc unlock hay jailbreak có thể làm mất một số thứ trong máy. Ví dụ khi mình dùng iOS 3.1.3, jailbreak bằng Spirit thì tất cả hình ảnh chụp đều mất, dù đã backup trước đó.

Tại sao iPhone 3G của tôi lại không thay được hình nền màn hình chính (Home Screen)? Rất nhiều người đã hỏi câu hỏi này, mình xin xác nhận rằng iPhone 3G chạy iOS 4 không thể thay đổi hình nền. Sáng nay mình có đọc một thông tin thú vị khi một người dùng iPhone 3G ở nước ngoài gửi thư cho Steve Jobs thắc mắc tại sao iPhone của anh ta không thể thay hình nền dù máy đang chạy iOS 4. Steve Jobs đã hồi âm rằng các "hiệu ứng icon sẽ không hoạt động mượt mà khi máy có hình nền" (xem thêm tại đây), như vậy là đã rõ rồi nhé!. Một số người dùng iPod Touch 2G thắc mắc rằng họ cũng không thể đổi hình nền, có lẽ vấn đề này giống với iPhone 3G rồi, xin chia buồn. Nhưng cũng chưa phải là hết cách, tại sao người dùng iPhone 3G và iPod Touch 2G không jailbreak máy để có thể thay đổi hình nền nhỉ?

Đa nhiệm chỉ xuất hiện trên iPhone 3GS và iPod Touch Gen 3. Những đời máy thấp hơn thì tính năng này không xuất hiện.

Mặc định sau khi máy restore lên iOS 4, trên màn hình chính thứ nhất sẽ có một folder tên là Utilities (không phải mình tạo) chứa Clock, Calculator, Compass và Voice Memos. Màn hình chính thứ hai sẽ chỉ có duy nhất ứng dụng danh bạ (Contact). iBooks bạn phải tải về từ App Store, hoàn toàn miễn phí.

Một số người thắc mắc cách hoạt động của Folder (thư mục), muốn tạo một folder trên iOS 4, đơn giản bạn chỉ cần kéo một ứng dụng hay game nào đó đè lên một ứng dụng khác, folder mới sẽ được tạo. Số ứng dụng trong một folder cũng giới hạn, bạn chỉ có thể "nhét" 12 ứng dụng vào một folder mà thôi.

Kích hoạt đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần vào nút Home, kéo sang phải bạn sẽ thấy Widget trình nghe nhạc cũng như nút khóa xoay màn hình. Để đóng hoàn toàn một ứng dụng, khi đang kích hoạt tính năng đa nhiệm (ấn hai lần nút Home), bạn giữ lâu một ứng dụng, dấu trừ để đóng sẽ xuất hiện.

 

Sau khi lên iOS 4 thì bạn có gặp vấn đề gì không? Tới thời điểm này thì mình chưa gặp bất cứ lỗi hay vấn đề nào. Tuy nhiên, đọc một số trang tin nước ngoài thì người dùng cho biết iOS 4 xuất hiện một số lỗi nhỏ như hình sau khi sync thì hiển thị không đẹp, có dấu hiệu mờ (mình chưa thấy gì cả); tính năng MMS chưa làm việc; việc update sẽ khiến bạn mất toàn bộ danh bạ… (xem thêm tại đây). Nếu bạn gặp vấn đề gì với iOS 4 thì hãy chia sẻ phía dưới nhé!

 

Nguồn Tinh Tế


Thẻ nội dung : , , , ,

Gửi ý kiến phản hồi

Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Phòng 101 B4 tập thể Trung Tự, ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.

Hỗ trợ Live Chat
LiveZilla Live Help