An Khanh Telecom

Trang chủ » Tin tức công nghệ » Thuê bao sử dụng 3G tăng 150% chỉ trong 9 tháng

Thuê bao sử dụng 3G tăng 150% chỉ trong 9 tháng

 

Thống kê mới nhất cho thấy tổng số thuê bao 3G đạt khoảng 12,8 triệu, chiếm 14,71% dân số Việt Nam.

 

Thông tin này được Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đưa ra tại buổi họp giao ban với các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông ngày 19/4. Đây là mức tăng rất mạnh, đạt trên 150% so với tổng số 8 triệu thuê bao 3G được Bộ TT&TT công bố hồi cuối tháng 7/2011

.

Dù nền kinh tế  chung vẫn khó khăn, nhưng chuyên gia vẫn nhìn nhận: năm 2012 vẫn là năm bùng nổ của dịch vụ nội dung dịch vụ dựa trên nền tảng 3G. Và trên thực tế, chất lượng 3G của mỗi nhà mạng đã được coi như thước đo khẳng định giá trị thương hiệu. Những tiện ích và lợi thế của 3G đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa thích.

Theo một cuộc điều tra do công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam mới thực hiện tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng… cho thấy, tới 65% khách hàng cho rằng 3G có thể thay thế ADSL, 41% khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào tương lai phát triển của dịch vụ 3G tại Việt Nam.

Cũng theo khảo sát, đối tượng sử dụng dịch vụ 3G hiện chủ yếu là giới trẻ, những người có độ tuổi từ 18-34 tuổi (87%) với thu nhập gia đình trên 4,5 triệu đồng/tháng (hơn 90%). Vì vậy, theo nhận định của các chuyên gia mạng thì thị trường dành cho dịch vụ 3G vẫn còn là “miếng bánh” lớn cho các nhà mạng, trong đó chiếm lĩnh thị phần vẫn là 3 nhà mạng lớn: Viettel, Vinaphone, MobiFone. Và trên thực tế, cuộc đua giành thị phần trên thị trường của 3 “ông lớn” vẫn diễn ra quyết liệt.

<< theo dantri.com.vn>>

Thẻ nội dung : ,

Gửi ý kiến phản hồi

Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Số 25, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.