An Khanh Telecom

Trang chủ » Tin tức Viettel » SMS Parents: Rút ngắn khoảng cách nhà trường- phụ huynh

SMS Parents: Rút ngắn khoảng cách nhà trường- phụ huynh

 

SMS Parents: Rút ngắn khoảng cách nhà trường- phụ huynh

 

 

Cập nhật tình hình học tập của con yêu qua tin nhắn điện thoại.

 

Nhằm giúp các bậc phụ huynh thường xuyên nắm được thông tin học tập của con em mình tại trường, từ năm học mới 2012- 2013, Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với các trường học trên cả nước triển khai tính năng SMS Parents dành cho phụ huynh học sinh (PHHS). Tính năng này được ứng dụng và phát triển trên phần mềm Quản lý nhà trường SMAS 2.0 đã được Viettel cung cấp miễn phí cho gần 16.000 trường học trên cả nước.

Đây là một bước đi tiếp theo nhằm hiện thực hóa các nội dung hợp tác tại Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tập đoàn Viễn thông Quân đội ngày 18/12/2010 về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin ngành giáo dục giai đoạn 2011 – 2015.

 

Trước đây, để nắm được tình hình học tập của con em, PHHS chỉ có thể tiếp nhận bằng cách trực tiếp gặp Giáo viên chủ nhiệm, thông qua các buổi họp PHHS hoặc theo dõi Sổ liên lạc Nhà trường- Gia đình. Các hình thức này đều có hạn chế là không được thường xuyên và thông tin chưa được cá thể hóa tới từng em học sinh.

 

Với SMS Parents, phụ huynh học sinh được nhận các thông tin, thông báo từ nhà trường về tất cả các vấn đề liên quan đến tình hình học tập, sinh hoạt của con em định kỳ theo ngày, tháng, học kỳ, năm học qua số điện thoại di động. Thông tin cung cấp cho PHHS đa dạng gồm 2 loại tin nhắn tự động theo định kỳ và tin nhắn chủ động với đầy đủ thông tin về kết quả học tập, rèn luyện như điểm thi, hạnh kiểm, học lực, thông báo đột xuất… Từ những thông tin này, gia đình có thể kịp thời phối hợp với nhà trường để khích lệ hoặc cải thiện chất lượng học tập, rèn luyện của con em mình.

 

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel chia sẻ: “Trong quá trình giáo dục học sinh, nhân tố gia đình giữ một vai trò quan trọng. Do đó, tăng cường sự phối hợp, trao đổi thông tin giữa nhà trường và gia đình là điều hết sức cần thiết. Nắm bắt được điều này, Viettel phối hợp với các trường học triển khai tính năng SMS Parents với mong muốn cung cấp một kênh thông tin liên tục, chính xác, giúp các bậc phụ huynh nắm rõ mọi hoạt động của con em từ đó phối hợp với nhà trường kịp thời động viên, cải thiện chất lượng học tập của các em”.

 

Một trong những hạn chế của các phần mềm gửi tin nhắn phụ huynh đang cung cấp trên thị trường hiện nay là tính chính xác chưa cao do nhiều khâu được thực hiện thủ công, dẫn tới sự nhầm lẫn trong nội dung hoặc đối tượng được gửi tin nhắn. Tuy nhiên, với SMS Parents, nhà trường có thể chủ động trong việc liên lạc với phụ huynh và tạo ra nội dung tin nhắn thông báo nhanh, chính xác nhờ chiết xuất trực tiếp dữ liệu từ Hệ thống quản lý nhà trường SMAS 2.0. Mặt khác, thông tin cũng được bảo mật tuyệt đối do nhà trường là đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành hệ thống.

 

Để đăng ký sử dụng tính năng SMS Parents, các PHHS có thể liên hệ Ban Giám hiệu nhà trường nơi con em mình đang theo học; truy cập website http://smas.vn, hoặc liên hệ tổng đài 19009099 để được tư vấn và giải đáp./.

 

 

Thông tin thêm về SMAS 2.0

 

SMAS 2.0 là hệ thống quản lý nhà trường do Viettel triển khai miễn phí cho các trường học trên cả nước. Sau gần 2 năm triển khai chương trình, đến nay đã có 16.000 trường học tại 52/63 tỉnh/thành phố trên cả nước được triển khai ứng dụng này, trở thành công cụ hữu hiệu quản lý hồ sơ, thi cử, phân công chuyên môn giáo viên, quản trị hồ sơ học viên, quản lý sổ điểm, xếp loại học sinh, tổ chức các kỳ thi… cho nhà trường.

 

Mặt khác, với gần 180 chức năng khác nhau, hệ thống này còn hỗ trợ phụ huynh trong việc tra cứu tài liệu trong thư viện điện tử theo từng cấp học, bài giảng điện tử, câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, tra cứu trực tuyến điểm học, điểm thi cũng như theo dõi quá trình học tập và rèn luyện của con em mình qua Internet hoặc điện thoại. Hệ thống cũng là kênh liên lạc giúp kết nối chặt chẽ và tức thời giữa nhà trường và phụ huynh học sinh- ưu điểm mà các kênh liên lạc truyền thống không thể phát huy được.

 

Kết thúc giai đoạn 1 ứng dụng thử nghiệm SMAS tại TP HCM, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đánh giá: “SMAS là phần mềm thuần Việt đầu tiên được triển khai trên diện rộng và đã mang lại giải pháp tổng thể cho ngành giáo dục, đáp ứng đúng nhu cầu đồng bộ hệ thống quản lý trên cơ sở sử dụng chung và kế thừa dữ liệu từ các cấp, các địa bàn quản lý khác nhau. Các phần mềm trước đây chưa đáp ứng được yêu cầu này”.

 

 

 

Gửi ý kiến phản hồi

Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Số 25, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.