An Khanh Telecom

Trang chủ » Tin tức Viettel » Viettel khai trương mạng di động tại Lào

Viettel khai trương mạng di động tại Lào

Ngày 16/10, Viettel và đối tác liên doanh Lao Asia Telecom chính thức khai trương mạng di động tại Lào với thương hiệu Unitel, và là mạng di động thứ hai của Viettel đầu tư ra nước ngoài. 

Liên doanh giữa Viettel và công ty viễn thông Lao Asia Telecom bắt đầu hoạt động từ 1/4/2008, trong đó

Viettel nắm giữ 49% còn phía Lao Asia Telecom giữ 51%. Theo cam kết Viettel sẽ đầu tư trong giai đoạn đầu là 83 triệu USD. Cho đến thời điểm này, Viettel đã đầu tư gần hết số tiền cam kết này. Đây là mạng di động thứ 2 của Viettel đầu tư tại nước ngoài sau mạng Metfone tại Campuchia hồi đầu năm nay. 

untitled.jpg

Một cửa hàng của Unitel

Ông Oulaha Thongvatha, Giám đốc Lao Asia Teleom cho biết, trước thời điểm liên doanh hoạt động thì mạng di động của Lao Asia Telecom mới chỉ có 181 trạm BTS, nhưng đến thời điểm khai trương dịch vụ liên doanh này đã có gần 900 trạm BTS và phủ hầu hết các khu vực dân cư của Lào. Với số trạm này, Unitel hiện là mạng có nhiều trạm BTS nhất tại Lào.


Từ khi liên doanh bắt đầu đi vào hoạt động, doanh thu của mạng di động này đã tăng lên 5 lần. Cho đến thời điểm này mạng Unitel đã có 300.000 thuê bao đăng ký sử dụng dịch vụ. Ông Oulaha Thongvatha cho biết, liên doanh này đang đặt ra mục tiêu sẽ chiếm 25% thị phần tại thị trường di động tại Lào vào năm 2010. 

Đại diện Viettel cho biết, hiện liên doanh này đã có hầu hết các giấy phép để kinh doanh các dịch vụ viễn thông, kể cả giấy phép 3G. Hiện Viettel bắt đầu phát sóng thử nghiệm một số trạm 3G tại thị trường này./.

No related posts.

Thẻ nội dung : , , , , , ,

Tính năng gửi ý kiến phản hồi đã bị khóa

Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Số 25, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.

Bạn cần An Khánh Telecom trợ giúp ?