An Khanh Telecom

Trang chủ » Tin tức Viettel » VinaPhone khuyến cáo khách hàng sử dụng 3G

VinaPhone khuyến cáo khách hàng sử dụng 3G

VinaPhone hướng dẫn các thao tác để khắc phục hiện tượng khó sử dụng mạng 3G và tình trạng bị gián đoạn liên lạc trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Ông Hoàng Trung Hải, Phó giám đốc thường trực VinaPhone cam kết “từ nay đến cuối năm VinaPhone sẽ tiếp tục lắp đặt 4.200 trạm thu phát (BTS) 2G và 5.000 trạm BTS 3G trên khắp toàn quốc. Sau khi hoàn thành lắp đặt, vùng phủ sóng 3G sẽ ở mức toàn quốc và các vấn đề nghẽn mạng cục bộ sẽ được giải quyết triệt để”.

Còn trước mắt, một đại diện VinaPhone cho biết các hiện tượng nêu trên là khó tránh khỏi khi triển khai 3G và đã xảy ra tại nhiều mạng di động trên thế giới. Trên thực tế vùng phủ sóng 3G trong giai đoạn đầu thường nhỏ hơn vùng phủ sóng 2G và các nhà khai thác cần nhiều năm để có được vùng phủ sóng 3G tương tương với vùng phủ sóng 2G hiện nay. Do vậy khi các thuê bao di chuyển giữa vùng phủ sóng 2G và 3G, nếu máy điện thoai di động không được cài đặt chế độ chọn mạng phù hợp sẽ gặp hiện tượng gián đoạn liên lạc.

Mặt khác, việc truy cập Internet tốc độ cao và việc sử dụng dịch vụ thoại có hình (Video Call) chỉ thực hiện được trong vùng phủ sóng 3G và khi khách hàng có máy đầu cuối tương thích, đã đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi hoạt động tại các khu vực chưa có sóng 3G, khách hàng sẽ không sử dụng được Video Call và chỉ sử dụng được các dịch vụ truy cập Internet, xem Mobile TV, Mobile Camera với chất lượng 2G.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy điện thoại 3G khác nhau. Chất lượng máy và cách đài đặt dịch vụ trên máy không giống nhau nên nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tại một số khu vực có tốc độ phát triển thuê bao cao (như tại các thành phố lớn), VinaPhone thừa nhận không tránh khỏi hiện tượng nghẽn mạng cục bộ vào một số giờ cao điểm khi có quá nhiều thuê bao tập trung trong một khu vực.

Để giúp khách hàng sử dụng hiệu quả các dịch vụ 3G và giữ liên lạc thông suốt trong quá trình di chuyển, VinaPhone khuyến cáo khách hàng nếu không có nhu cầu sử dụng mạng VinaPhone 3G hoặc chưa đăng ký sử dụng dịch vụ 3G thì không nên cài đặt máy ở chế độ chọn mạng 3G (không chọn chế độ “Dual Mode” hoặc “UMTS” trong phần Settings/Phone/Network/Network Mode). Nên đặt chế độ chọn mạng “GSM”, khi di chuyển máy di động sẽ không gặp các hiện tượng tự động đăng nhập mạng 3G ngoài ý muốn.

Đối với các khách hàng đã đăng ký sử dụng mạng 3G,̀ nên cài đặt máy di động ở chế độ chọn mạng linh hoạt “Dual Mode” (Settings/Phone/Network/Netword Mode). Ở chế độ này, khi di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng 3G máy di động sẽ tự động chuyển sang chọn mạng 2G (và ngược lại), do đó liên lạc sẽ được thông suốt.

Các khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng mạng VinaPhone 3G̀ cần lưu ý đảm bảo máy điện thoại di động đang sử dụng là máy 3G, tương thích với tần số 2100Mhz. Khách hàng cần kiểm tra vùng phủ sóng 3G tại nơi mình sinh sống/làm việc bằng cách: Đặt máy ở chế độ chọn mạng 3G (Settings/Phone/Network/Network Mide/UMTS-3G) rồi thực hiện dò mạng nhân công (Setting/Phone/Network/Network Selection/Manual). Nếu thấy trong danh sách mạng hiện ra có “3G VinaPhone” thì có nghĩa máy di động đang ở trong vùng phủ sóng 3G.

VinaPhone cho biết, cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhất để “trải nghiệm” VinaPhone 3G là đăng ký sử dụng gói Mobile Internet không giới hạn theo ngày (gói U1). Để đăng ký, chỉ cần soạn tin “U1 ON” gửi về số 888. Với gói cước này (12.000 đ/ngày) khách hàng có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ của VinaPhone 3G như truy cập internet, xem Mobile TV…trong ngày. Sau đó khách hàng có thể cân nhắc quyết định đăng ký các gói cước dài hạn hơn và tiết kiện hơn. Đối với khách hàng chỉ được sử dụng mạng VinaPhone 3G nếu đăng ký sử dụng các gói cước U1,U7,U30 (truy cập Internet không giới hạn theo ngày, tuần, tháng) hoặc các gói cước M25, M50 (truy cập Internet có giới hạn) hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile TV và Mobile Camera.

Nguồn ictnews.vn


Thẻ nội dung : , , , , , , , , , , , ,

4 phản hồi cho chủ đề " VinaPhone khuyến cáo khách hàng sử dụng 3G "

 1. huynh thi kim chung says:

  Đã đăng ký thành công 3G mà không sử dụng được dịch vụ là sao ? vừa tốn 15.000 để đăng ký, vừa tốn 50.000 để sử dụng dịch vụ xem tivi trực tuyến mà không xe được, có phải vinaphone đang lừa khách hàng ?

 2. admin says:

  bạn gọi lên 1818 để kiểm tra lại dịch vụ nhé.

 3. sax says:

  3G cua vinaphone co sem phim duoc o tren web truc tuyen ko?

 4. help me says:

  em dung con 6120c ma ko xem dc video truc tuyen tren web. ke ca tren youtube. ma trong cai cau hinh vinaphone gui ve cung khong thay co cau hinh treaming la sao ? Help me !!

Gửi ý kiến phản hồi

Website được xây dựng bởi Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ viễn thông An Khánh

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội : Phòng 101 B4 tập thể Trung Tự, ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh : Số 433/10 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Bản quyền nội dung thuộc về viettelonline.com. Tư liệu minh họa khác sở hữu bởi chủ sở hữu.

Hỗ trợ Live Chat
LiveZilla Live Help